content quan trọng như thế nào?

4 Lý do để doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ cũng đều phải làm Content Marketing

1. Quảng cáo truyền thống đang ngày càng lỗi thời và kém hiệu quả

Một sự thật mà ai cũng thấy: Người tiêu dùng (trong đó có cả bạn) đang dần chán ngán với những tít bài kêu gọi, những clip quảng cáo trên Tivi chỉ chăm chăm PR sản phẩm của doanh nghiệp, luôn nói rằng: “Sản phẩm của tôi là tốt nhất, hãy chọn tôi, mua sản phẩm của tôi ngay hôm nay, blabla…”

Người tiêu dùng về cơ bản không có hứng thú quan tâm đến thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì. Họ chỉ quan tâm đến bản thân mình, nhu cầu của mình. Họ cần sự lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn nữa.
 
Với việc làm Content Marketing, từ người BÁN, doanh nghiệp sẽ trở thành một người BẠN, một chuyên gia tận tâm, biết lắng nghe và chia sẻ những nội dung mang tính thú vịcó giá trị với khách hàng, kèm theo đó là sự tương tác liên tục và liên tục. Và đó là cách để bạn chiếm được sự chú ý và dần dần tạo lòng tin với khách hàng.

content marketing là làm gì

Quyết định mua của khách hàng sau đó sẽ rất đơn giản. Họ chọn bạn vì: “Đây là người bán hàng tử tế”, “Đây là nơi tôi có thể tin tưởng mua hàng vì có những chuyên gia tận tâm và hiểu biết” chứ không phải như những doanh nghiệp khác chỉ chăm chăm “bán được hàng là xong

2. Muốn bán hàng Online, phải làm Content Marketing.

Tâm lý khách hàng khi mua hàng online đó là sự dè chừng và nghi ngại vì có quá nhiều phốt lừa đảo. Đồng thời, họ luôn có sự so sánh giữa các Shop online với nhau đặc biệt là về giá. Vì vậy, thật ngây thơ nếu nghĩ rằng chỉ bằng vài tấm ảnh lung linh cộng vài dòng thông tin, icon chèn tùm lum là có đơn hàng. Muốn bán hàng Online, bạn tạo lòng tin trước đã.

Ví dụ: Giữa một Fanpage bài viết ít ỏi, hình ảnh nghèo nàn, không ai Comment và một Fanpage có lượng tương tác cao, nhiều bài viết chất lượng, dành được nhiều đánh giá 5*, nếu là người mua hàng, bạn sẽ chọn cái nào?

làm content marketing cần những gì?
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ chạy Like ảo cho Fanpage. Tuy nhiên cách làm này đang ngày càng rủi ro do Facebook đang dần thắt chặt kiểm soát. Đồng thời khách hàng ngày càng tinh ý trong việc phát hiện đâu là Page “chất” và đâu là Page “Like ảo”.
Tóm lại thì, để bán hàng online hiệu quả, về lâu dài bắt buộc bạn phải đầu tư CẨN THẬN vào việc làm Content Marketing. Vì để xây dựng thương hiệu và có được lòng tin khách hàng, làm Content Marketing là lựa chọn duy nhất trên môi trường Online.

3. Chi phí thấp

Chỉ cần một Fanpage và ngân sách từ 10 triệu đồng/ tháng là bạn có thể bắt tay ngay vào làm Content Marketing được rồi. Chính sách của Facebook luôn tạo cơ hội cho những doanh nghiệp nhỏ có được chỗ đứng và thị phần. Tất cả những gì bạn cần là một chiến lược làm Content Marketing đúng đắn và sự đầu tư thời gian, công sức.

Với những ý tưởng nội dung sáng tạo và đủ sức hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể thu hút lượng Comment, Like, Share khổng lồ và tạo nên hiệu quả Marketing không ngờ. Và đó chính là sức hấp dẫn của Content Marketing.

4. Hướng đi mới để tạo dựng ưu thế dẫn đầu cho doanh nghiệp của bạn

Với quảng cáo truyền thống, khách hàng có thể đến với bạn một cách ồ ạt nhờ một chiến dịch khuyến mãi, giảm giá tới đáy. Nhưng sau đó thì sao? Liệu còn ai nhớ tới bạn. Hay nói cách khác, bạn có gì để khách hàng nhắc đến?

Cạnh tranh về giá không thể là biện pháp lâu dài.  Và nếu bạn loay hoay chưa biết đâu là ưu thế cạnh tranh để doanh nghiệp mình có thể đi lên, Content Marketing chính là một hướng đi đáng để đầu tư. Đặc biệt với những thị trường ngách khi từ khóa chưa bị khai thác nhiều, việc làm Google Adword kết hợp với Content Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng chiếm lĩnh và dẫn đầu thị trường.

tại sao nên làm content marketing?
Tóm lại, trong bối cảnh “Facebook mọi lúc mọi nơi” và thói quen “cần tìm gì thì tra Google” của người Việt hiện nay, Content Marketing đã và đang là lựa chọn bắt buộc cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nếu không nhanh chân, bạn rất dễ tụt dốc trong cuộc chơi đang ngày càng khốc liệt này.
Bạn đang băn khoăn về chi phí, tham khảo ngay ưu đãi nhân dịp tháng sinh nhật từ Eazy Marketing! Eazy Marketing sẽ giúp bạn tìm ra định hướng chiến lược làm Content Marketing hiệu quả và phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!
Xem thêm:
Content Marketing là gì? Tại sao giờ đi đâu cũng thấy Content Marketing?
Cách viết content cho từng kiểu khách hàng