Tại sao bài PR là công cụ quan trọng trong chiến dịch quảng cáo?

Sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên khốc liệt. Để tạo niềm tin với khách hàng, các doanh nghiệp cần hiểu rõ tầm quan trọng của bài PR trên những trang báo phù hợp với sản phẩm. Từ đó, doanh nghiệp mới có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình thành công hơn.

 

Bài PR là gì?

Bài PR là bài viết mang thông tin chính thức của doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội, cá nhân… gửi đến các cơ quan thông tấn báo chí. Nhờ đó, các cơ quan truyền thông này giúp công ty, tổ chức…đưa tin về sản phẩm, sự kiện, chính sách, hoạt động hay kết quả nào đó mà công ty muốn công chúng biết.

Nhờ bài PR, công ty có thể chuyển tải đến công chúng những điều mình muốn nói, công chúng biết được công ty đang hoạt động như thế nào, có những sản phẩm hay chương trình gì…Mỗi mẩu tin đưa ra từ bài PR sẽ cung cấp thông tin cho công chúng về các khía cạnh khác nhau. Ví dụ như với thông tin “Nhà hàng quán nhậu The Street mới khai trương thêm cơ sở 2”, Eazy Marketing sẽ khai thác về sự khác biệt thương hiệu, cái chất riêng của nhà hàng. Eazy Marketing lựa chọn nội dung này đăng lên Cafebiz, vì nhóm đối tượng hay đọc báo là dân kinh doanh, văn phòng, doanh nghiệp.

 

 

Còn với những doanh nghiệp kinh doanh trà sữa dành cho giới trẻ như  “Teaever”, Eazy Marketing sẽ thu hút các bạn trẻ bằng việc đưa tin các sự kiện hấp dẫn lên kênh 14 (kênh tin tức hàng đầu dành cho giới trẻ).  Nội dung sự kiện là “Mua bất kì loại nước uống nào, bạn sẽ được nhận ngay 1 mảnh ghép. Khi sưu tầm đủ 9 mảnh ghép hoàn thiện bức tranh, du lịch đến xứ Đài 5 ngày 4 đêm trong tầm tay bạn.” Độc giả của kênh 14 thường rất quan tâm đến việc đi du lịch và uống trà sữa nên việc đăng tải trên trang này là phù hợp.

 

 

Tiêu chuẩn của một bài PR hay như thế nào? 

Tiêu chuẩn đầu tiên của một bài PR hay là phản ánh rõ nội dung của đối tượng quảng cáo: các đặc điểm của sản phẩm hay sự kiện diễn ra như thế nào, có điểm nào nổi bật…Sau đó, mới đến yếu tố là nội dung đó có mới mẻ và phù hợp với tâm lý người tiêu dùng hay không.

Thứ hai, bài viết phải cho khách hàng thấy được rằng họ có lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm, hay tham gia vào sự kiện… của doanh nghiệp.

Thứ ba, bài viết phải cô đọng, súc tích. Bố cục, câu chữ, chính tả, ngữ pháp phải rõ ràng, chuẩn xác.  Đồng thời, các từ khóa được đưa vào một cách khéo léo để tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm như Google, cốc cốc…

Thật vậy, bài PR là một phần quan trọng, góp phần không nhỏ vào thành công của chiến dịch quảng cáo cho bất kì nhãn hàng nào. Do vậy, hãy để lại thông tin của mình để Eazy Marketing hỗ trợ cho chiến dịch quảng cáo của bạn nhé!